Công ty chứng khoán VPS có tốt không? Đánh giá sàn VPS

Công ty chứng khoán VPS có tốt không là thắc mắc được rất nhiều trader mới quan tâm. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của cái tên đình đám này trên thị trường chứng khoán là không thể xem thường. Vậy còn chần chừ gì mà không theo chân chúng tôi đến với những đánh giá chi tiết ngay sau đây.

Đánh giá chi tiết công ty chứng khoán VPS có tốt không?

Đôi nét về công ty chứng khoán VPS

Tiền thân của công ty VPS là công ty chứng khoán ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập năm 2006. Hiện nay, công ty đã chính thức đổi tên thành VPS với tổng giá trị tài sản lên đến 10,274 tỷ đồng và được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

Các dịch vụ chủ yếu tại VPS bao gồm thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu vốn, nợ trong từng giai đoạn thời kỳ,… Nhờ có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán cùng với hệ thống công nghệ hiện đại bậc nhất, VPS đã tạo nên thương hiệu riêng của mình trên thị trường tài chính Việt Nam.

Với mục tiêu trở thành đối tác kinh doanh đáng tin cậy hàng đầu thế giới, VPS không ngừng cải tiến dịch vụ mà mang đến những giải pháp sáng tạo cùng giá trị bền vững cho khách hàng.

Các dịch vụ tài chính tại công ty chứng khoán VPS

Hai sản phẩm giao dịch tài chính nổi bật của công ty chứng khoán VPS là:

Thực hiện môi giới cổ phiếu phái sinh

Môi giới cổ phiếu phái sinh là dịch vụ chủ đạo của công ty chứng khoán VPS, chiếm đến hơn 50% thị phần của cả thị trường mua bán cổ phiếu trong nước. So với rất nhiều doanh nghiệp đối thủ, VPS là cái tên vượt trội hơn rất nhiều cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội cho mình.

Tiến hành môi giới và giao dịch trái phiếu

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiền bền vững và an toàn cho khách hàng, VPS tung ra hai dòng sản phẩm trái phiếu và tiền gửi Money Market (MM):

Trái phiếu: Dòng sản phẩm này có lãi suất tốt hơn so với gửi tiền tiết kiệm và được bảo mật 100% bằng tài sản nên có mức độ an toàn cao cho các nhà đầu tư.

Money Market: Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ổn định theo kỳ hạn ngày đã chọn nếu sử dụng dịch vụ tiền gửi MM. Đây được xem là giải pháp tối ưu để số tiền gửi không chỉ phát huy khả năng sinh lời mà còn có thể được sử dụng  linh hoạt.

Đánh giá chi tiết công ty chứng khoán VPS có tốt không?

Để đánh giá công ty chứng khoán VPS có tốt không hãy nhìn vào những thành tích tiêu biểu mà VPS đã đạt được trong những năm qua:

 • Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2020 do tạp chí Alpha Southeast Asia uy tín bình chọn.
 • Công ty chứng khoán có ứng dụng công nghệ tiêu biểu và được khách hàng hài lòng nhất năm 2020 do hiệp hội ngân hàng Việt Nam phối hợp với IDG – Tập đoàn dữ liệu quốc tế trao tặng.
 • Công ty chứng khoán tư vấn M&A tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2018 – 2019 do diễn đàn M&A Việt Nam bình chọn.
 • Công ty chứng khoán tiến bộ nhất về tăng trưởng môi giới năm 2017 – 2018 trên HNX do sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trao tặng.
 • Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2017 – 2019 do tạp chí uy tín Alpha Southeast Asia bình chọn
 • Top 5 thị phần môi giới trái phiếu năm 2016
 • Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm 2014 và á quân doanh nghiệp tiêu biểu khu vực Đông Nam Á năm 2014 do hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN trao tặng.
 • Công ty chứng khoán tiêu biểu vào các năm 2013, 2014 do sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trao tặng.
VPS – Dẫn đầu thị phần giao dịch trên sàn HNX năm 2020

Nếu chỉ đánh giá riêng về sàn giao dịch chứng khoán, VPS cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Hỗ trợ giao dịch chứng khoán, mua bán cổ phiếu với nhiều hình thức như đặt lệnh qua điện thoại, qua trực tuyến, đặt lệnh trực tiếp tại quầy giao dịch, thực hiện lưu ký chứng khoán.
 • Với hệ thống online, nhà đầu tư có thể nhận/đặt lệnh nhanh chóng và có thể ứng trước tiền để bán chứng khoán. Nền tảng này cũng dễ sử dụng, hiện đại và tính bảo mật thông tin cao.
 • Với hệ thống giao dịch trực tiếp tại Vpbank, bạn cũng có thể chuyển, nộp, rút tiền mà không mất nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách mở tài khoản công ty chứng khoán VPS

Hiện nay, có hai hình thức để đăng ký mở tài khoản tại VPS, bao gồm:

 • Mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch: Đến văn phòng công ty chứng khoán VPS yêu cầu mở tài khoản. Sau khi điền đầy đủ thông tin theo như hướng dẫn của tư vấn viên, bạn nộp hồ sơ ngay tại quầy giao dịch là đã hoàn tất việc đăng ký.
 • Mở tài khoản online: Truy cập website chính thức của VPS, điền đầy đủ thông tin theo mẫu hiển thị, nhấn gửi mẫu đăng ký và chờ xét duyệt.      

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc công ty chứng khoán VPS có tốt không để đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp.Nếu vẫn còn vướng mắc về công ty này, hãy liên hệ ngay với Chứng Khoán Thế Giới để được hỗ trợ chi tiết và tận tình hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *