Bán lại vàng Tây, vàng 18K có bị mất giá nhiều không?

Vàng Tây không chỉ đáp ứng nhu cầu trang sức cao mà còn là loại vàng được nhiều người tìm mua để tích trữ khi nguồn tài chính không nhiều. Trước khi mua vàng trên cả tính thẩm mỹ, người ta lưu ý vấn đề bán nó. Vậy bán lại vàng Tây, vàng 18K có bị mất giá nhiều không?

Vàng Tây là vàng gì?

Vàng Tây là vàng gì?

Vàng tây là tên gọi chung của các loại vàng có thành phần kim loại khác với vàng nguyên chất. Vàng tây để phân biệt với các loại vàng khác là chứa nhiều kim loại hơn như niken, pidium, đồng, bạc. Ngoài ra, ta cũng có thể hiểu là vàng này đến từ các nước phương Tây, ban đầu được các nước này tạo ra và du nhập vào Việt Nam.

Có nhiều loại vàng Tây được làm dựa trên tỷ lệ vàng nguyên chất kết hợp với các kim loại quý khác. Mục đích của vàng tây là để làm ra trang sức có vẻ ngoài sáng bóng, đẹp và cứng cáp, khác hẳn trang sức vàng Ta. Trang sức bằng vàng Tây được đánh giá cao và nhìn đẹp hơn, thẩm mỹ hơn vàng Ta.

Phân loại vàng Tây

Vàng Tây được phân loại theo tỷ lệ hỗn hợp dùng để tạo ra vàng. Trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng phổ biến nhưng kiểu được nhiều người lựa chọn nhất là trang sức chỉ vàng 18k, 14k, 10k.

Phân loại vàng Tây

Vàng 18K

Vàng 18K là loại vàng bao gồm 75% là vàng nguyên chất và 25% là các kim loại khác, vàng có độ bóng đẹp và độ cứng trung bình.

Vàng 14K

Vàng 14k bao gồm 58,3% vàng nguyên chất và 41,7% kim loại khác, nó có độ cứng lớn, nhẹ hơn rất nhiều so với vàng 18k nên được các thương hiệu trang sức cả nước sử dụng rộng rãi.

Vàng 10K

Vàng 10K có thành phần 41,7% là vàng nguyên chất và 58,3% là các kim loại khác, đây là loại vàng tây có độ cứng cao nhất.

Đối với vàng tây khác, người ta có thể tính tỷ lệ vàng nguyên chất theo công thức: k/24 x 100%.

Sự khác biệt của vàng Tây và vàng Ta

Vàng Tây có thể gọi là vàng hợp kim vì nó chứa nhiều thành phần kim loại khác và vàng Ta là vàng nguyên chất 99,99%. Nó có độ mịn tuyệt vời, khó uốn cong và vẫn giữ được hình dạng của nó khi được dát mỏng.

Vàng Ta ít được ứng dụng trong trang sức mà chủ yếu dùng trong sản xuất vàng miếng, vàng thỏi, nhẫn vàng tròn, các loại trang sức của hồi môn cô dâu. Còn vàng Tây được sử dụng rộng rãi trong thiết kế trang sức vì độ cứng và độ sáng bóng cao, khó có loại vàng nào có thể đánh bại được.

Sự khác biệt của vàng tây và vàng ta

Tuy vàng Ta không thẩm mỹ như vàng Tây nhưng giá cao hơn gấp mấy lần so với giá vàng Tây. Nhờ giá rẻ hơn vàng Ta nên vàng Tây được nhiều người Việt chọn mua.

Bán lại vàng Tây, vàng 18k có lỗ không?

Nhiều người nghĩ rằng bán lại vàng tây sẽ không tăng giá nhưng thực tế không phải vậy. Giá vàng Tây cao hay thấp đều dựa vào thị trường. Thời điểm mua vàng có xu hướng tăng cao thì bạn vẫn có thể kiếm lời hơn rất nhiều. Bán lại lỗ là do bạn chọn sai thời điểm bán.

Nhưng nếu bạn định mua vàng tây lướt sóng thì nguy cơ lỗ sẽ rất cao, do chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của các thương hiệu có thể vượt lên tới 2 triệu đồng/ lượng. Như vậy ngay từ lúc mua bạn phải lỗ 2 triệu đồng. Nếu bạn bán mà giá không thể cao hơn nữa là lỗ.

Nguyên nhân khác khiến vàng bán lại bị lỗ là do người sử dụng vàng làm hỏng trang sức, khiến trang sức bị vỡ, móp méo hoặc mòn làm mất lớp vàng bên ngoài, thậm chí bị xỉn màu. Vì vậy, khi bán ra bạn không chỉ phải mất một khoản lớn chênh lệch giá mua mà cả chi phí hư hỏng hao mòn.

Có nên mua vàng Tây 18k không?

Có nên mua vàng Tây 18k không?

Vàng Tây có bền không

Vàng tây là hợp kim của vàng và các kim loại quý khác, vì vậy về bản chất vàng có thể bị ăn mòn nhưng rất lâu vì các kim loại được thêm vào vàng rất bền lâu. Bản thân vàng nguyên chất không bị gỉ trong điều kiện tự nhiên. Vì vậy mọi người có thể yên tâm mua trang sức vàng tây.

Vàng Tây 18k có bị xỉn đen không?

Vàng tây có thể bị xỉn đen vì có thành phần kim loại khác ở ngoài môi trường sẽ tạo ra các kết tủa vô hình, lâu ngày nếu các kết tủa này không được làm sạch và tinh chế sẽ dẫn đến tình trạng đó. Khi đó, vàng sẽ trở nên sẫm màu và mờ đục.

Đeo vàng Tây có bị dị ứng không?

Đeo vàng tây sẽ không gây ra dị ứng. Nếu bị dị ứng là bạn đã bị mua phải vàng tây giả là vàng làm bằng kim loại nặng rẻ tiền nhưng được mạ bên ngoài lớp vàng sáng bóng để đánh lừa. Theo thời gian, lớp mạ đó sẽ biến mất khiến các kim loại khác làm cho bạn bị mẩn đỏ và có thể dẫn đến loét da.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về “Bán lại vàng Tây 18K có bị mất giá nhiều không?” đang được nhiều người quan tâm hiện hiện nay. Mọi câu hỏi xoay quanh chủ đề Vàng hãy truy cập Giá Vàng Trực Tuyến để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *